Bí quyết chọn mua xe ô tô theo phong thủy may mắn tài lộc

Người ta thường hay chú ý đến phong thủy khi chọn mua nhà, mua đất, nhưng lại ít coi trọng vận khí cho chiếc xe của chính mình. Thế nhưng, lưu tâm đến vấn đề phong thủy khi chọn mua xe ô tô có thể tạo tâm lý an tâm, thoải mái cho tài xế khi di chuyển trên đường.

Dưới đây là một số điểm chủ xe nên lưu ý khi chọn mua xe ô tô để mang lại phong thủy tốt cho nội thất xe hay tất cả những gì thuộc về chiếc xe.

Chọn màu xe theo mệnh

Người Việt nói riêng và các nước phương Đông nói chung đều cho rằng màu sắc hợp với hành mệnh có thể mang đến tiền tài, may mắn cho chủ nhân. Vì vậy, người chọn mua xe ô tô nên tìm chiếc xe có màu không xung khắc với màu Ngũ hành tương ứng với tuổi của mình theo phong thủy.

Nhiều người tin rằng việc chọn màu xe theo mệnh sẽ giúp lái xe thoải mái, gặp vận rủi cũng sẽ được hóa giải,… Ngược lại, nếu chọn màu tương khắc sẽ ảnh hưởng xấu đến chủ xe, dễ nảy sinh tâm trạng bực bội, không an tâm khi lái xe. Chiếc xe cũng dễ hư hỏng vặt, hao tiền để khắc phục.

Bí quyết chọn mua xe ô tô theo phong thủy may mắn tài lộc
Bí quyết chọn mua xe ô tô theo phong thủy may mắn tài lộc

Theo đó, thuyết Ngũ hành có 5 thành tố cơ bản là Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ. Chúng tác động với nhau dựa trên hai nguyên lý là tương sinh – tương khắc. Quy luật tương sinh sẽ gồm Thủy sinh Mộc, Mộc sinh Hỏa, Hỏa sinh Thổ, Thổ sinh Kim, Kim sinh Thủy. Còn quy luật tương khắc có Thủy khắc Hỏa, Hỏa khắc Kim, Kim khắc Mộc, Mộc khắc Thổ, Thổ khắc Thủy.

Mỗi thành tố đều có một màu đại diện như Thủy là đen, Mộc là xanh, Hỏa là đỏ, Thổ là vàng, Kim là trắng. Từ quy luật tương sinh tương khắc và màu sắc các thành tố, chủ xe có thể đưa ra quyết định màu sắc xe phù hợp với mệnh của chính mình. Ví dụ, một người tuổi Ngọ mạng Hỏa, nên chọn một chiếc xe màu xanh đậm hay đen để làm dịu bớt tính Hỏa, giúp lái xe an toàn hơn, thay vì chọn màu đỏ.

Song, mâu thuẫn giữa màu sắc hợp phong thủy với màu theo sở thích của chủ xe là một vấn đề khó nghĩ đối với chủ xe. Nếu chọn màu xe hợp mạng, tuổi nhưng chủ xe lại không thích màu đó thì điều này cũng khiến họ cảm thấy không thoải mái khi lái. Vì vậy, cần cân nhắc kỹ vấn đề này trước khi đưa ra lựa chọn.

Chọn biển số xe may mắn

Mặc dù việc lấy biển số xe được lựa chọn ngẫu nhiên theo cách bấm nút qua hệ thống máy tính, nhưng chủ xe cũng nên lưu tâm đến các con số này. Và những lưu ý dưới đây có thể giúp ích cho những chủ xe muốn mua lại ô tô từ người khác.

chọn màu xe máy theo mệnh,  màu xe hợp mệnh thổ,  màu xe hợp mệnh mộc,  màu xe hợp mệnh hỏa,  cách hoá giải khi chọn màu xe khắc với mệnh,  xe ô tô màu xanh lục,  xe màu xanh nước biển,  xem phong thuy bien so xe oto

Theo đó, quan niệm về các con số khác nhau tùy theo các nền văn hóa. Tại Việt Nam, số 4 được phát âm theo tiếng Hán Việt tương tự chữ “chết” (tứ – tử). Vì vậy, khi nhận được con số này người ta thường lo lắng vì nó có thể mang đến điều xui xẻo. Cùng với đó, các biển số có tổng 1 cũng bị coi là biển số xấu.

Tương tự cách phát âm Hán Việt ở trên, số 8 có phát âm gần giống với chữ “phát” nên rất được ưa chuộng. Còn số 6 thì gần giống với chữ “lộc”, thường được xem là một số đẹp. Vì vậy, nhiều chủ xe thường săn lùng và sẵn sàng trả giá cao để sở hữu những xe có biển số chứa nhiều số 6 và 8. Đặc biệt, những biển số tứ quý được nhiều người bỏ một khoản tiền khá cao để mua lại.

Ngoài ra, như đã nói ở trên về màu sắc hạp mệnh tuổi, những con số phù hợp với mệnh chủ xe cũng có thể mang đến nhiều may mắn. Theo đó, người có mệnh Thủy sẽ hợp với số 9,0, mệnh Mộc là số 1,2, mệnh Thổ là số 7,8, mệnh Hỏa là số 3,4 còn mệnh Kim là số 7,8.

Tinxe.vn H.Đ tổng hợp

Bí quyết chọn mua xe ô tô theo phong thủy may mắn tài lộc
Rate this post

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here