Kinh nghiệm Mua xe ô tô cũ : 5 lưu ý quan trọng không thê bỏ qua

Mua một chiếc xe đã qua sử dụng là việc cần thận trọng. Nếu không sáng suốt, bạn có thể không lường hết những hậu quả sau khi đã trả tiền và sẽ nhanh chóng muốn bán lại chiếc xe.

Kinh nghiệm Mua xe ô tô cũ : 5 lưu ý quan trọng không thê bỏ qua
Kinh nghiệm Mua xe ô tô cũ : 5 lưu ý quan trọng không thê bỏ qua

Có khá nhiều người từng chia sẻ trên các hội nhóm rằng họ không hài lòng về chiếc xe đã qua sử dụng mà mình mua, vì rất nhiều lý do khác nhau. Có người thì sau khi mua xong mới biết là chiếc xe bị quá nhiều lỗi vặt khiến họ phải vất vả để sửa chữa, trong khi có người thì “vỡ mộng” vì mức độ tiêu hao nhiên liệu. Kết thúc “cuộc tình” chóng vánh thường là “chia tay”.

Mua thì dễ, nhưng bán thì đôi khi không dễ chút nào. Bạn có thể sẽ lỗ một khoản tiền không nhỏ nếu muốn bán lại chiếc xe mà mình vừa mua.

Vậy làm sao để hạn chế tối đa những sai lầm khi mua xe cũ? Dưới đây là một số kinh nghiệm:

1_Mua xe đã quá sử dụng ở nơi ánh sáng yếu: Trong điều kiện ánh sáng yếu, bạn có thể không phát hiện ra một số khuyết điểm của chiếc xe. Đơn cử như chiếc xe bị sơn lại có thể sẽ bị phát hiện dễ dàng hơn khi trời sáng rõ ràng, đặc biệt là dưới trời nắng. Màu sơn càng tối thì càng khó phát hiện những chỗ sơn lại cẩu thả trong điều kiện ánh sáng yếu.

Kinh nghiệm mua ô tô đã qua sử dụng,  Dịch vụ kiểm tra xe ô tô cũ,  Kinh nghiệm mua ô tô cũ otofun,  Kinh nghiem mua xe cu,  Cách kiểm tra đời xe oto,  tư vấn mua xe oto cũNhìn vào cửa đổ dầu bôi trơn có thể phát hiện thấy xe có dược bảo dưỡng định kỳ tốt hay không

Ngoài ra, những vị trí hư hỏng hay rò rỉ sâu bên trong khoang máy hay gầm xe cũng sẽ khó phát hiện hơn nếu bạn không có đủ trang thiết bị để kiểm tra hoặc khi trời tối.

2_Coi thường những vị trí phồng rộp hoặc gỉ sét: Nhiều xe đã qua sử dụng bị phồng sơn, hoặc có thể kèm theo gỉ sét. Nên nhớ rằng sơn chống gỉ nguyên bản rất bền, có thể bền chắc hàng chục năm. Nếu sơn bị phồng rộp và kèm theo gỉ thì có thể đó là dấu hiệu của một vụ va quệt trước đó.

Thân vỏ xe bị gỉ có thể là do đã bị va quệt hoặc quá cũ nát

Gỉ sét để lâu sẽ ăn mòn vỏ xe, khiến chi phí thay thế thân vỏ hoặc xử lý sẽ tốn kém, mà vẫn không đạt được tính thẩm mỹ và bền như ban đầu.

3_Mua những chiếc xe quá rẻ so với giá thị trường: Trừ khi bạn mua của người quen theo kiểu “vừa bán vừa cho”, còn nếu không hãy cảnh giác khi người bán xa lạ mà lại định giá rẻ đến bất ngờ. Chiếc xe quá rẻ có thể đang có những vấn đề khiến bạn run sợ nếu biết sự thật, chẳng hạn như đã bị va chạm, bị lỗi ngầm, hay khuyết tật gì đó.

Khi muốn bán nhanh, chủ xe thường ra giá rẻ bất ngờ kèm theo lý do cần tiền gấp

Mới đây, một khách hàng đến gara Phúc Thịnh – Hà Nội đã phải kêu trời vì chiếc xe mà anh ta vừa mua đã phát đủ thứ bệnh, từ việc ăn dầu đến hỏng giảm xóc, rồi lịch sử đã từng bị va chạm vỡ cả cản trước.

4_Mua những chiếc xe cao cấp cũ nát: Những chiếc xe cao cấp cũ nát khiến bạn khổ sở hơn rất nhiều so với những chiếc xe phổ thông cũ nát. Lý do là xe cao cấp thường có rất nhiều chi tiết phức tạp, đặc biệt là các chi tiết điện tử. Sau nhiều năm sử dụng, hệ thống điện thường xuyên hỏng hóc, lại khó kiếm đồ thay thế hoặc rất đắt đỏ và điều đó có thể khiến bạn chỉ muốn vất bỏ chiếc xe.

Nuôi một chiếc xe cao cấp cũ nát sẽ khiến bạn khổ sở hơn nhiều so với việc nuôi xe phổ thông cũ nát

Trong khi đó, những chiếc xe phổ thông cũ nát có thể chỉ là vấn đề cơ khí. Các chi tiết điện tử ít ỏi sẽ khiến bạn ít đau đầu hơn.

5_Mua những chiếc xe vượt quá khả năng tài chính: Đây là một trong những nguyên nhân khiến bạn có thể nhanh chóng chia tay với chiếc xe vừa mua. Khi mua xe đã qua sử dụng, bạn cần xác định một khoản tiền để dự phòng sửa chữa và bảo dưỡng. Xe càng cao cấp thì tiền dự trữ càng lớn. Các chuyên gia trong lĩnh vực này khuyên rằng mức kinh phí an toàn tối thiểu là tương đương 10% – 20% giá trị xe (tùy đời xe, xe càng lâu năm thì khoản dự trữ càng lớn).

Cũng không nên vay tiền mua xe nếu bạn không có nguồn thu ổn định và dư dả. Việc nuôi xe hàng tháng đã tốn kém, lại gánh thêm nợ có thể khiến bạn rơi vào tình trạng khốn đốn về tài chính.

Vô-lăng sắt Tocar.vn

(Bài viết được thực hiện với sự hỗ trợ của Gara Thành – 120 Trần Quốc Hoàn – Hà Nội và Gara Phúc Thịnh – ngã 3 Vũ Quỳnh – Phú Đô – Hà Nội)

Kinh nghiệm Mua xe ô tô cũ : 5 lưu ý quan trọng không thê bỏ qua
5 (100%) 1 vote

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here