Ôtô đi được bao nhiêu km khi đèn báo xăng sáng?

Chúng ta thường nhanh chóng chạy đi đổ xăng/ dầu khi đồng hồ nhiên liệu báo còn 10 km hoặc 0 km. Nhưng có bao giờ các bác thắc mắc: Nếu ta vẫn tiếp tục chạy với số “0 km” thì chiếc xe có thể chịu được thêm bao nhiêu km?

http://xewiki.net/oto-di-duoc-bao-nhieu-km-khi-den-bao-xang-sang/
http://xewiki.net/oto-di-duoc-bao-nhieu-km-khi-den-bao-xang-sang/

Sở hữu một chiếc xe lâu dài sẽ giúp chúng ta nhận biết được giới hạn bình xăng và bộ máy của chiếc xe. Do đó nhiều khi không cần nhìn đồng hồ thì chúng ta vẫn biết được chiếc xe có thể chạy bao nhiêu cây số với số xăng/ dầu còn lại. Tuy nhiên, đối với nhiều người kỹ tính họ thậm chí chưa bao giờ cho xe vơi quá 1/3 bình xăng, nên sẽ không bao giờ biết rõ giới hạn cực đại của chiếc xe.

Kênh Youtube Hamish & Andy đã thực hiện một thử nghiệm khá thú vị bằng cách đẩy chiếc xe đến giới hạn của nó. Theo miêu tả, họ chạy chiếc xe cho đến khi đồng hồ báo rằng xăng chỉ còn chạy được “0 km”… và bắt đầu thử nghiệm trò vui của mình.

Với mức báo “0 km” trên chiếc Audi SQ5, Hamish và Andy vẫn tiếp tục hành trình để xem mẫu SUV thể thao của hãng xe Đức có thể chạy được thêm bao nhiêu. Kết quả vô cùng bất ngờ khi từ lúc xe báo hết nhiên liệu đến 50 km sau nó vẫn chạy bình thường. Thậm chí, bộ đôi này còn giật mình khi 100 km sau đó, chiếc xe vẫn tiếp tục lăn bánh. Nó chỉ dừng lại khi đạt ngưỡng 112 km.

Dù thử nghiệm khá hay và bổ ích nhưng cũng có một số điểm lưu ý. Bộ đôi này thử nghiệm hành trình trên đường cao tốc, nơi tốc độ lúc nào cũng đều và xe không gặp chướng ngại vật gì nhiều. Ngoài ra, trong thực tế chỉ nên thử nghiệm bình xăng ở mức tương đối để có thể tính toán quãng đường đến trạm xăng. Các hãng và thợ máy chắc chắn không ủng hộ thử nghiệm kiểu này bởi việc chạy khi bình xăng rỗng có thể gây hại đến bơm nhiên liệu.

Khi xe báo 0 km, xe của các bác có thể chạy thêm bao nhiêu?
otosaigon-bao-xang (3).
Theo Hamish & Andy​ /Otosaigon.com

Ôtô đi được bao nhiêu km khi đèn báo xăng sáng?
5 (100%) 3 votes

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here