Phim cách nhiệt ô tô : Có nên dán phim chống nóng cho ô tô

Phim cách nhiệt ô tô là một trang bị khá quen thuộc đối với hầu hết các chủ xe, đặc biệt vào thời tiết nắng nóng. Tuy vậy, không phải ai cũng đã hiểu rõ về công dụng và cách chọn phim cách nhiệt phù hợp nhất cho xế cưng của mình. Hãy cùng Banxehoi.com tham khảo bài viết dưới đây:

1. Tại sao phải trang bị phim cách nhiệt cho xe ô tô?

http://xewiki.net/phim-cach-nhiet-o-co-nen-dan-phim-chong-nong-cho-o/#5
http://xewiki.net/phim-cach-nhiet-o-co-nen-dan-phim-chong-nong-cho-o/#5

Dán phim cách nhiệt cho xe ô tô giúp tăng độ an toàn cho hành khách

Yếu tố đầu tiên và quan trọng nhất chính là đảm bảo an toàn cho bạn. Khiến xế cưng trở nên ngầu hơn, bảnh bao hơn cũng là một lý do. Bên cạnh đó, phim cách nhiệt còn giúp giảm thiểu nguy cơ nội thất xuống cấp, giúp che giấu hoàn hảo những đồ vật có giá trị khỏi tầm mắt của kẻ trộm và tránh bị chói mắt. Cuối cùng, phim cách nhiệt cũng giúp bạn cảm thấy mát mẻ hơn trong tiết trời nắng nóng.

2. Ưu điểm của phim cách nhiệt cho ô tô

Lợi ích quan trọng nhất của phim cách nhiệt lại là lợi ích ít được biết đến nhất. Trong khi kính chắn gió làm bằng kính bọc nhựa thì cửa sổ bên và cửa sổ sau lại làm bằng kính cường lực. Trường hợp xảy ra tai nạn, loại kính này sẽ vỡ vụn ra thành hàng ngàn mảnh nhỏ. Phim cách nhiệt giúp ngăn không cho mảnh kính bay tứ tung, che chắn người ngồi, là biện pháp phòng ngừa an toàn trường hợp không may may xảy ra tai nạn. Bất kể loại phim cách nhiệt chất lượng nào, kể cả 3D cũng đều đủ chắc chắn để ngăn chặn mảnh kính, thậm chí trong những tình huống tai nạn xấu nhất.

Những người trẻ tuổi thường thích trang bị phim cách nhiệt cho xe càng tối màu càng tốt. Ngoài ra, phim cách nhiệt cũng giúp nâng tầm thẩm mỹ của xe lên đối với cả những chủ xe trưởng thành, lớn tuổi. Một miếng phim cách nhiệt có màu sắc nhã nhặn sẽ mang lại vẻ ngoài nổi bật và sang trọng cho xế yêu.

 Ưu điểm của phim cách nhiệt cho ô tô a1

Nhiều chủ xe trang bị phim cách nhiệt để giấu những đồ vật có giá trị như thiết bị GPS, hệ thống âm thanh, công cụ và cả những trang bị đắt đỏ khác có thể dễ dàng nhìn thấy từ bên ngoài và dễ trở thành mục tiêu trộm cắp. Phim cách nhiệt là lựa chọn tiết kiệm mà hiệu quả thay cho hệ thống báo động đắt tiền đối với những ai muốn giữ tài sản của mình an toàn.

Nếu muốn tránh bị chói mắt trong những ngày mùa hè nhiều nắng thì phim cách nhiệt gần như là lựa chọn duy nhất cho bạn. Thậm chí loại phim cách nhiệt sáng màu cũng có thể giải quyết hầu hết mọi vấn đề gây ra bởi ánh nắng chói chang. Còn phim cách nhiệt tối màu sẽ giải quyết triệt để hơn.

Ưu điểm của phim cách nhiệt cho ô tô - Chống nắng nóng.

Nhiều người còn lựa chọn phim cách nhiệt để cảm thấy thoải mái trong những ngày nắng nóng khi mặt trời như đổ lửa trên đầu, tích tụ nhiệt bên trong giống như hiệu ứng nhà kính tích tụ nhiệt bên trong khí quyển của Trái đất. Trang bị phim cách nhiệt cho xe và bạn sẽ không phải lo bị nóng cháy da mỗi khi vào ngồi trong khoang nội thất.

Cuối cùng, tất cả những phim cách nhiệt, dù tối màu thế nào, cũng giảm thiểu 99% tia UVA và UVB. Đó là những loại tia làm hao mòn nội thất, chưa kể đến còn có hại cho da của bạn. Vậy nếu bạn muốn giữ cho da dẻ khỏe mạnh, nội thất như mới thì phim cách nhiệt chính là lựa chọn hoàn hảo.

3. Nhược điểm của phim cách nhiệt

Dù phim cách nhiệt có nhiều lợi ích nhưng bên cạnh đó cũng có một số điểm cần lưu ý.

Nếu chọn loại phim cách nhiệt tối màu nhất, bạn có thể sẽ gặp khó khăn trong một số điều kiện lái nhất định, chẳng hạn như lái xe vào ban đêm hay lái xe qua đường hầm.

Những sản phẩm phim cách nhiệt có chất lượng thấp có thể bị vỡ và bong tróc theo thời gian, làm giảm tầm nhìn của bạn. Hãy nhờ các chuyên gia lắp đặt và sử dụng sản phẩm chất lượng cao.

Theo banxehoi.com

 

Phim cách nhiệt ô tô : Có nên dán phim chống nóng cho ô tô
5 (100%) 1 vote

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here