Đánh xi , Đánh bóng xe có nên không ?Tôi nghe nhiều người nói đánh bóng ô tô sẽ làm xe trông đẹp hơn.

Có nên đánh bóng xe ô tô

Hỏi: Tôi nghe nhiều người nói đánh bóng ô tô sẽ làm xe trông đẹp hơn. Vậy có nên đánh bóng ô tô thường xuyên hay không?

nh xi Đánh bóng xe có nên không
nh xi Đánh bóng xe có nên không

Nguyễn Quỳnh Nga
(Cầu Giấy, Hà Nội)

Nên đánh bóng ô tô mỗi năm một lần

Trả lời: Đánh bóng ô tô là việc nhiều chủ xe hiện nay thường làm để làm mới vẻ bên ngoài, lớp sơn của xe trong quá trình sử dụng. Tuy nhiên, công việc này nên thực hiện một cách định kỳ, khoảng 1 năm 1 lần để đảm bảo xe sẽ bóng đẹp và không ảnh hưởng đến lớp sơn.

Lúc nào cần Đánh bóng và detailing ?

Phần lớn ô tô đều cần đánh bóng ít nhất 2 lần 1 năm. Bạn có thể thử xem xe có cần đánh bóng hay không bằng cách đổ một ít nước lên xe. Nếu nước đọng thành hột, xe của bạn chưa cần đánh bóng. Ngược lại, bạn nên đưa chiếc xe của mình đến gara

Theo kinh nghiệm, mỗi chiếc xe mới có thể đánh bóng được khoảng 6 lần và sau đó, khách hàng nên sơn lại xe bởi lớp sơn cũ do đánh bóng đã mất đi lớp sơn bóng bảo vệ màu sơn.

Đánh bóng không chỉ đơn giản là khiến chiếc xe của bạn trở nên bóng loáng và đẹp hơn. Bên cạnh đó, việc này còn giúp loại bỏ những chất ăn mòn như muối, nhựa cây, xác côn trùng hay phân chim. Nếu không, đánh bóng ít nhất cũng cung cấp một lớp bảo vệ cho sơn ngoại thất khỏi bùn đất và những chất ăn mòn kể trên.

Tuy nhiên, trong sáp đánh bóng (Car Wax) luôn có một lượng nhất định bột mài mòn. Loại bột này sẽ bào mòn dần lớp sơn của xe, khiến xe bị mất đi lớp sơn bảo vệ. Lâu dần sẽ dẫn đến tình trạng chiếc xe nhanh bị “xuống sắc”.

Giá đánh bóng xe ô tô

Thông thường, chi phí đánh bóng một chiếc xe ô tô sẽ mất từ 1,5 – 2 triệu đồng tùy từng loại xe. Có một số nơi đánh bóng chi phí rẻ hơn nhưng chất lượng đánh bóng xe có thể sẽ không đảm bảo. Hiện nay, nhiều chủ xe còn chọn phương pháp phủ Ceramic cho ô tô để bảo vệ lớp sơn được bền đẹp, luôn bóng loáng và tránh được nhiều tác động từ môi trường ảnh hưởng đến sơn xe.

Cuối cùng, một trong những điều tốt nhất mà bạn có thể làm cho chiếc ô tô của mình đó là detailing. Về cơ bản, đây là quy trình chăm sóc xe tỉ mỉ đến từng chi tiết, từ ngoài vào trong. Detailing bao gồm mọi thứ, từ hút bụi nội thất đến làm sạch lưới tản nhiệt bằng bàn chải đánh răng.