Kinh nghiệm Mua ô tô cũ cần kiểm tra những gì

Kinh nghiệm Mua ô tô cũ cần kiểm tra những gì Tôi vừa mua một chiếc ô tô đã qua sử dụng. Vậy tôi cần kiểm tra và thay thế những hạng mục nào?

Việc mua ô tô cũ luôn giúp người mua tiết kiệm được khá nhiều tiền, tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách để mua được một chiếc xe đúng với tình trạng của nó, nhất là trong thời buổi này.

Cần kiểm tra gì khi mua ô tô đã qua sử dụng

Hỏi: Tôi vừa mua một chiếc Toyota Vios 2012 đã qua sử dụng. Hiện tại, tôi đang muốn kiểm tra và thay thế một số bộ phận trên xe để đảm bảo việc vận hành được an toàn và bền bỉ hơn. Xin hỏi, tôi cần kiểm tra và thay thế bộ phận nào?

Hà Phương (Hà Nội)

Trả lời: Việc kiểm tra xe và thay thế một số hạng mục đối với xe đã qua sử dụng là rất cần thiết. Do quá trình sử dụng lâu ngày xe có thể phát sinh những lỗi không đáng có. Vì vậy, bạn cần mang xe ra gara uy tín để kiểm tra tổng thể xe xem cần khắc phục lỗi phát sinh nào.

Mua ô tô cũ cần kiểm tra những gì

Những hạng mục cần kiểm tra và bảo dưỡng khi mua ô tô cũ

Một số hạng mục có thể thay thế ngay như: Dầu máy, nước làm mát, má phanh hay dầu hộp số vì đây là những hạng mục rất ít khi chủ cũ có ý định thay khi bán xe.

Dầu máy là hạng mục đầu tiên cần lưu ý do chủ xe cũ có thể rất dễ đi cố trước khi bán xe, độ nhớt của dầu máy có thể kiểm tra bằng thăm dầu nhưng rất khó đoán biết được tuổi thọ cũng như quãng đường đã sử dụng kể từ khi chủ xe thay dầu. Việc sử dụng dầu máy quá lâu có thể dẫn đến nhiều hỏng hóc nặng đối với động cơ.

Tương tự như dầu máy, nước mát hay dầu hộp số của xe cũng như vậy. Bạn thường có thể kiểm tra lượng nước làm mát hay dầu có đủ hay thiếu nhưng rất khó đoán biết được chất lượng cũng như thời gian sử dụng của các loại dung dịch này.

Mua ô tô cũ cách kiểm tra đồng hồ công-tơ-mét có bị tua hay không ?

Mới đây, lại có thêm một nạn nhân của việc tua công-tơ-mét, cụ thể, người này đã mua một chiếc Mercedes-Benz C250 cũ với giá 1,23 tỷ VNĐ, theo đại lý báo thì xe đã đi được 40.000 km. Tuy nhiên, sau khi mang đến đại lý chính hãng Mercedes Haxaco (Hà Nội) để kiểm tra và bảo dưỡng xe thì chiếc xe được phát hiện đã đi tới 80.000 km.

Như vậy, đại lý bán chiếc C250 cũ kia đã khiến 40.000 km “bốc hơi” một cách phi lý, vị khách này đã lập tức liên hệ với phía bán xe nhưng không được giải quyết. Đây là một bài học cho những người sắp tới có ý định mua xe cũ, hãy kiểm tra xe thật kỹ.

Tâm lý của những người đi mua ô tô cũ là sẽ để ý số km xe đã đi, đi được ít km tức là ít sử dụng nên xe sẽ mới. Nắm bắt được điều đó, nhiều gian thương đã thực hiện việc tua đồng hồ công-tơ-mét nhằm bán được giá cao hơn. Vậy thì người mua nên kiểm tra như thế nào khi chọn mua xe cũ ?

Đầu tiên, việc bạn cần làm vẫn là kiểm tra bảng đồng hồ. Thông thường, trên mặt đồng hồ sẽ xuất hiện dấu “*” nếu có tác động điều chỉnh từ con người, riêng với các xe của General Motors, ở đồng hồ cơ, giữa các con số km có vạch màu đen, nếu vạch này đổi màu thì có nghĩa đồng hồ km đã bị thay đổi.

Tuy nhiên, không phải mặt đồng hồ của chiếc xe nào cũng có sự thay đổi khi bị điều chỉnh, vì vậy, để biết chính xác xe đã chạy bao nhiêu km, người mua chỉ có cách đem xe vào hãng kiểm tra. Hiện nay, các đại lý bán ô tô cũ đều tạo điều kiện cho khách hàng làm điều này.

Để chắc chắn hơn nữa, người mua xe cũ nên yêu cầu bên bán cho kiểm tra hồ sơ bảo dưỡng xe hoặc biên lai thay dầu, bởi vì mỗi lần bảo dưỡng/thay dầu, thợ sửa chữa thường ghi lại số km tại thời điểm đó.

Với những người có kinh nghiệm về xe ô tô cũ thì họ chỉ cần nhìn vào vết xước trên các ốc vít là có thể biết công-tơ-mét có bị động chạm hay không. Ngoài ra, người mua xe cũ cũng nên kiểm tra vô lăng, cần số, ghế lái, bàn đạp chân ga, chân phanh hay thảm sàn, nhìn bằng mắt thường, nếu những bộ phận này bị mòn hay lì nhiều thì chứng tỏ rằng xe đã được sử dụng nhiều. Độ mòn của gai lốp cũng là yếu tố để xác định xem xe đã di chuyển nhiều chưa.

Hãy là người mua hàng thông minh, tìm một đại lý bán ô tô cũ uy tín và biết đòi hỏi đầy đủ quyền lợi của mình để không bị gặp phải tình huống dở khóc dở cười như vị khách mới mua C250 kia.

Một lưu ý nữa đối với các chủ xe là khi thay thế đồng thời các hạng mục kể trên, chủ xe nên đánh dấu lại mốc để tiện theo dõi và thay thế cho các lần sau. Điều này là rất cần thiết vì các dung dịch và hạng mục đã thay kể trên đều rất quan trọng, đặc biệt với xe đã qua sử dụng.

Nhược Hi (Tuoitrethudo)