Khi mua ô tô cũ cần kiểm tra những bộ phận nào?

Khi mua ô tô cũ cần kiểm tra những bộ phận nào? Khi mua ô tô cũ cần kiểm tra những bộ phận nào?

Trước khi đưa ra quyết định mua một chiếc xe cũ, bạn cần phải kiểm tra kỹ lưỡng các bộ phận của xe để xem xét tình trạng, chất lượng, tránh “tiền mất tật mang”. Dưới đây là những chi tiết bạn nên lưu ý khi đi “xem mắt” xe cũ.

Đồng hồ công-tơ-mét

Khi mua ô tô cũ cần kiểm tra những bộ phận nào

Kiểm tra số ODO (số là những việc làm cần thiết mà người mua xe cũ cần kiểm tra để có thể đánh giá sơ bộ về chiếc xe. Tuy nhiên, bạn cũng không nên tin tưởng tuyệt đối vào các chỉ số trên đồng  hồ, bởi dù sao những con số cũng chỉ mang tính chất “tham khảo”, chủ xe có thể tua đồng hồ một cách dễ dàng.

Nhưng Đồng hồ công-tơ-mét tua lại được không?

Chỉ với một chiếc máy Tàu (Trung Quốc), một người không biết gì về kỹ thuật hoàn toàn có thể tua đồng hồ công-tơ-mét, thậm chí thao tác rất nhanh, trong khoảng 10 giây.
Cà phê OF: Bị dàn cảnh cướp trên đèo Đá Đẽo và cách xử lý khôn ngoan của 1 ofer

( otofun net)

Vấn đề đồng hồ xe hiển thị không đúng số cây số đã đi luôn làm người mua xe đã qua sử dụng đau đầu. Anh Nguyễn Đức Thịnh – Tổng giám đốc Công Ty CarMart Việt Nam, đồng thời cũng là một Ofer rất tích cực của diễn đàn Otofun net vừa đăng tải một đoạn video chia sẻ chi tiết “Cách tua công-tơ-mét trong 10 giây”.

Trong đoạn video clip tự quay, anh Thịnh khẳng định: “Chỉ với một chiếc máy Tàu (Trung Quốc) là một người không cần hiểu biết gì về kỹ thuật đã có thể dễ dàng tua đồng hồ công-tơ-mét trong thời gian 10 giây.”

Anh Nguyễn Đức Thịnh cũng chia sẻ thêm: “Thực ra khái niệm tua công-tơ-mét chỉ ở Việt Nam mới có. Thông thường các gara đều có một chiếc máy có thể thay đổi số km hiển thị trên bảng đồng hồ bởi vì có thể có những chiếc xe đang hoạt động bị hỏng đồng hồ, phải thay bảng đồng hồ mới, khi thay bảng đồng hồ mới thì kỹ thuật viên phải chỉnh lại đồng hồ mới cho khớp với con số ở đồng hồ cũ.

Trong kỹ thuật người ta gọi là “Hiệu chỉnh đồng hồ công-tơ-mét” có thể chỉnh tăng lên hoặc chỉnh giảm xuống.

Với những người thợ kỹ thuật, việc trang bị những chiếc máy như thế này là bình thường vì tính năng “Hiệu chỉnh đồng hồ công-tơ-mét” chỉ là một trong rất nhiều tính năng của chiếc máy này vì nó còn có thể cài đặt chìa khóa, quét các lỗi về điện tử, cảm biến, cài đặt lại lịch bảo dưỡng, cài đặt cảm biến góc lái, cài đặt lại các hộp điều khiển điện tử của xe…

Mục đích của clip này tôi muốn để cho các bạn thấy rằng việc “Tua” công-tơ-mét thực sự rất đơn giản và gần như không có cách nào kiểm tra được số km thực tế nếu như một chiếc xe đã bị can thiệp chỉnh sửa đồng hồ đối với đa số các dòng xe trên thị trường Việt Nam”.

Mục đích của anh Thịnh khi hướng dẫn cách tua đồng hồ kể trên là nhằm đưa ra lời khuyên cho những ai muốn mua xe cũ nên lựa chọn nơi bán được nhiều người tín nhiệm và cần thiết có thể nhờ bên thứ ba kiểm tra giúp.

“Nếu các bác có nhu cầu mua xe cũ, nên kiểm tra các thông số kỹ thuật liên quan đến xe như là xe có bị tai nạn, đâm đụng hay ngập nước chưa, máy móc xe còn tốt không? Ngoài ra nên mua bán ở những nơi có uy tín. Tốt nhất là có cam kết của showroom, đại lý bán xe bằng văn bản giấy tờ. Những showroom, đại lý có uy tín cũng sẽ đảm bảo cho người mua những quyền lợi bảo hành, hậu mãi sau khi hoàn tất giao dịch”, anh Thịnh đưa ra lời khuyên.

Vô-lăng

Khi mua ô tô cũ cần kiểm tra những bộ phận nào1

Chiếc xe đi ít thật sự thì vô lăng sẽ rất mới, phần da không bị bóng, mòn và không có độ rơ. Mặc dù, cũng có nhiều chủ xe sẽ bọc vô-lăng nhưng sẽ không thể tránh khỏi vết mòn ở 1 điểm tì ngón tay và nút còi.

Âm thanh động cơ

Khi mua ô tô cũ cần kiểm tra những bộ phận nào2

Đề máy, tiến hành xoay vô-lăng tại chỗ hoặc de lui xe rồi đánh hết vô lăng xem thử có phát hiện âm thanh lạ như tiếng cót két hoặc tiếng động cơ không. Nếu có tiếng động, có thể do động cơ gặp lỗi, bơm trợ lực bị mòn hoặc thiếu dầu do bảo dưỡng kém.

Tay nắm cửa

Khi mua ô tô cũ cần kiểm tra những bộ phận nào4

Tay nắm cửa là 1 trong những bộ phận quan trong cần kiểm tra vì số lần “mở cửa”  nhiều hơn số lần đề máy. Nếu xe đi ít, mặt trong của xe sẽ còn mới. Ngược lại, mặt trong tay nắm sẽ mòn vì thời gian sử dụng dài.

Bàn đạp (Pedal)

Khi mua ô tô cũ cần kiểm tra những bộ phận nào5

Hầu hết các bàn đạp của xe ô tô đều được làm bằng cao su nên chi tiết này thường hao mòn sau một thời gian dài sử dụng. Do đó, nếu bạn gặp một chiếc xe “quá hoàn hảo” về ngoại thất mà bàn đạp lại bị hao mòn quá nhiều thì rất có thể xe đã được “mông má” mà bạn không hề biết.

Nút bấm khởi động

Khi mua ô tô cũ cần kiểm tra những bộ phận nào6

Với những chiếc xe có khởi động bằng nút bấm, khi xe sử dụng nhiều thì nút bấm thường bị mờ. Tuy nhiên, đối với trường hợp này thì cò lái hay chủ xe có thể thay dễ dàng khiến người mua rất dễ bị qua mặt.

Chìa khoá xe

Khi mua ô tô cũ cần kiểm tra những bộ phận nào7

Đối với những người sử dụng xe chìa khoá cơ thì việc bấm lock hay unlock nhiều sẽ khiến các ký hiệu trên chìa khoá sẽ bị mờ. Chủ xe có thể thay vỏ chìa khác, tuy nhiên việc này không ảnh hưởng đến chất lượng sóng remote trên chìa nên bạn không cần quá lo lắng.

Ghế ngồi

Khi mua ô tô cũ cần kiểm tra những bộ phận nào8

Ghế ngồi cũng là chi tiết nhận biết tình trạng của xe, đối những xe ít sử dụng, ghế da thường có độ đàn hồi tốt, ghế êm. Tuy nhiên, nếu chiếc xe đã quá cũ (trên 10 năm) nhưng chất liệu da còn quá mới thì rất có thể ghế ngồi đã được bọc da mới.

Các điểm ghép nối

Khi mua ô tô cũ cần kiểm tra những bộ phận nào9

Người mua cần nhìn kỹ các điểm ghép nối giữa cản trước và cản sau hay hốc bánh xe hoặc mép cửa để xem có cấn đụng hay không. Nếu các khe hở không đồng đều nghĩa là xe đã gò hàn lại. Tuy nhiên, nếu người chủ xe thay đồng bộ cả hết khu vực cấn đụng thì sẽ khó xác định.

Lớp sơn ngoại thất

Khi mua ô tô cũ cần kiểm tra những bộ phận nào10

Người mua chỉ cần quan sát các điểm nối mép cửa hay các cửa kính hay các chi tiết nhỏ, chiếc xe bị sơn lại sẽ có vết lem. Tuy nhiên, trong trường hợp chủ xe quyết tâm làm đẹp cho xe, ra hãng sơn “zin” thì sẽ khó phát hiện và cần phải xem xét kĩ lưỡng.

Nguồn : Bùi Đức carmudi vn