Lệ phí trước bạ xe ô tô 2019: xe bán tải và xe van tăng giá

Lệ phí trước bạ xe ô tô 2019: xe bán tải và xe van tăng giáTheo Nghị định mới được ban hành của Chính phủ, mức lệ phí trước bạ đối với các dòng xe bán tải và xe van sẽ tăng lên gấp 3 lần kể từ ngày 10/4/2019.

Chính phủ vừa ban hành Nghị định số 20/2019/NĐ-CP nhằm sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định số 140/2016/NĐ-CP (10/10/2016) của Chính phủ về lệ phí trước bạ.

Theo đó, mức phí khách hàng phải nộp khi mua các loại ôtô, rơ moóc hoặc sơ mi rơ moóc được kéo bởi ô tô, các loại xe tương tự mức thu là 2%; Ô tô chở người từ 9 chỗ ngồi trở xuống nộp lệ phí trước bạ lần đầu với mức thu là 10%.

le phi truoc ba xe o to cach tinh le phi truoc ba xe o to 2019

Trường hợp cần áp dụng mức thu cao hơn cho phù hợp với điều kiện thực tế tại từng địa phương, Hội đồng nhân dân tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương quyết định điều chỉnh tăng nhưng tối đa không quá 50% mức quy định chung tại điểm này.

Nghị định số 20/2019/NĐ-CP

Nghị định số 20/2019/NĐ-CP cũng nêu rõ: “Ôtô vừa chở người, vừa chở hàng (Ô tô pick-up chở hàng) có khối lượng chuyên chở cho phép tham gia giao thông nhỏ hơn 1.500 kg và có từ 5 chỗ ngồi trở xuống, ô tô tải van có khối lượng chuyên chở cho phép tham gia giao thông nhỏ hơn 1.500 kg nộp lệ phí trước bạ lần đầu với mức thu bằng 60% mức thu lệ phí trước bạ lần đầu đối với ô tô chở người từ 09 chỗ ngồi trở xuống”.

Mức phí hiện dành cho xe con dưới 9 chỗ ngồi

Với mức phí hiện dành cho xe con dưới 9 chỗ ngồi theo quy định trên sẽ nằm trong khoảng 10-15%. Điều này có nghĩa lệ phí trước bạ lần đầu cho xe bán tải và xe tải van sẽ lên mức 6-9%.

Mức lệ phí trước bạ mới sẽ có hiệu lực thi hành bắt đầu từ ngày 10 tháng 4 năm 2019.

Kể từ đầu năm 2019 doanh số xe bán tải không ngừng tăng, riêng trong tháng 1 con số bán ra đã đạt 2.522 xe (tăng 4,2% so với cùng kỳ 2018). Xe van cũng đạt doanh số 222 chiếc, tăng 43,2%. Tuy nhiên, mức lệ phí trước bạ mới có thể sẽ khiến xe bán tải, xe van ít nhiều giảm lợi thế trong khi khách hàng cân nhắc và đưa ra sự lựa chọn mua xe.

Hệ lụy của việc tăng thuế là gì?

Việc tăng phía trước bạ đối mua lần đầu với dòng bán tải có cả mặt lợi và hại. Trước đó, dòng xe bán tải nhận được khá nhiều ưu đãi từ Chính phủ, không chỉ có mức thuế nhập khẩu khá thấp (chỉ 5%) mà còn chỉ phải trả phí trước bạ 2%. Tuy nhiên, hiện tại mức phí trước bạ tăng lên khá cao, ở mức 6-7,2% tùy từng địa phương đăng kí.

Mặt lợi khi tăng phí trước bạ dành cho dòng xe bán tải:

 

  • Tăng nguồn thu thuế cho nhà nước

Sau khi xe nhập khẩu nguyên chiếc từ khu vực ASEAN về 0% thì ngân sách nhà nước đã bị mất đi một nguồn thu. Việc tăng phí trước bạ dành cho xe bán tải sẽ bù đắp phần nào vào sự thiếu hụt này.

  • Tại sân chơi công bằng giữa các dòng xe

Trước đây dòng xe bán tải tại Việt Nam nhận được khá nhiều ưu đãi từ Chính phủ như thuế nhập khẩu chỉ là 5% (trong khi dòng xe con lên tới 60%) hay phí trước bạ chỉ là 2%. Nguyên nhân là để thúc đẩy sự phát triển của dòng xe này. Có thể thấy so với các dòng xe khác, các mẫu xe bán tải được ưu ái hơn hẳn. Do đó, việc tăng phí trước bạ sẽ đem đến sân chơi công bằng hơn giữa các dòng xe.

  • Doanh số xe bán tải sẽ tăng trong thời gian tới

Đến ngày 10/4/2019, phí trước bạ dành cho xe bán tải sẽ chính thức tăng lên 7,2% tại Hà Nội và 6% tại TP.HCM và các tỉnh thành khác. Sau khi phí trước bạ tăng, giá lăn bánh của tất cả các mẫu bán tải cũng sẽ tăng vài triệu đến cả chục triệu tùy phiên bản. Do đó, từ giờ đến thời điểm đó, nhiều khách hàng sẽ có tâm lý mua xe để “chạy thuế”, đỡ phải gánh thêm một khoản tiền nữa. Nhiều khả năng doanh số cả dòng xe bán tải trong tháng 3 sẽ có mức tăng đột biến.

  • Các hãng sẽ suy nghĩ đến chuyện lắp ráp nội địa

Hiện tại, các mẫu bán tải xuất hiện trên thị trường đều được nhập khẩu nguyên chiếc từ nước ngoài, chủ yếu là từ các nước thuộc khu vực Đông Nam Á như Thái Lan, Philippines… Việc tăng phí trước bạ và giảm bớt các ưu đãi dành cho dòng xe này sẽ có tác động nhất định đến phân khúc. Các hãng có thể suy nghĩ đến chuyện chuyển sang lắp ráp nội địa các mẫu xe bán như nhiều mẫu xe con khác.

Bất lợi khi tăng phí trước bạ dành cho dòng xe bán tải:

  • Dòng ế càng thêm ế

Hiện tại, Ford Ranger hoàn toàn không có đối thủ trong phân khúc khi hoàn toàn lấn át về doanh số hàng tháng. Điều duy nhất có thể cản đường mẫu bán tải Mỹ là Nghị định 116 siết chặt nhập khẩu. Tuy nhiên, đến thời điểm này nguồn cung của Ranger đã đi vào ổn định. Việc tăng phí trước bạ có thể sẽ không ảnh hưởng nhiều đến các mẫu bán tải bán chạy vì đã có vị trí nhất định đối với người tiêu dùng Việt Nam. Tuy nhiên, những dòng ế ẩm nhiều khả năng sẽ ế càng thêm ế, khi giá lăn bánh xe tăng cao hơn trước.

  • Không còn mục tiêu phát triển dòng xe bán tải ban đầu

Thị trường Thái Lan cũng là một nước tiên phong khuyến khích người dân sử dụng xe bán tải nhằm đẩy việc vận chuyển hàng hóa, tăng sự phát triển chung của nền kinh tế. Việc tăng phí trước bạ không ít thì nhiều cũng sẽ khiến phân khúc này chịu sự xáo trộn, có thể là hơi chững lại. Điều này khiến mục tiêu phát triển dòng xe bán tải ban đầu mất đi.

Theo banxehoi com

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here