Lốp Michelin lựa chọn tốt cho Mercedes-Benz

Năm thứ 6 liên tiếp, Michelin là đối tác đồng hành cùng Mercedes-Benz Việt Nam tại sự kiện Mercedes-Benz Driving Academy (MBDA).

 lốp Michelin và Học viện Lái xe An toàn Mercedes-Benz

Ở năm thứ 6, Học viện Lái xe An toàn Mercedes-Benz (MBDA) tiếp tục mang đến cho khách hàng và giới truyền thông bộ sưu tập đầy đủ nhất các xe cao cấp của Mercedes-Benz tại Việt Nam. Hầu hết trong số chúng được trang bị những sản phẩm lốp Michelin mới nhất.

Đó là các sản phẩm lốp Pilot Sport 4, Latitude Tour HP, Primacy 3 và Primacy SUV, qua đó góp phần tạo nên trải nghiệm độc đáo được tạo nên từ sự kết hợp giữa tính năng cao cấp của xe Mercedes-Benz, chất lượng của lốp Michelin và thiết kế các bài thử của đội ngũ huấn luyện viên.

Lốp Michelin lựa chọn tốt cho Mercedes-Benz
Lốp Michelin lựa chọn tốt cho Mercedes-Benz

Pilot Sport 4

Lốp Michelin lựa chọn tốt cho Mercedes-Benz
Lốp Michelin lựa chọn tốt cho Mercedes-Benz

Lốp xe Michelin – một phần tạo nên thành công của MBDA 2018

Primacy 3Tại MBDA năm nay, Mercedes-Benz Việt Nam mang tới 30 mẫu xe sang bao gồm cả sedan lẫn SUV, từ A-Class đến S-Class, từ GLA đến GLS, và đặc biệt là Mercedes-Maybach. Đáng chú ý, khách hàng có thể trải nghiệm các mẫu xe hiệu năng cao Mercedes-AMG A 45 4MATIC, Mercedes-AMG CLA 45 4MATIC, Mercedes-AMG GLA 45 4MATIC trên đường đua Đại Nam.

MBDA 2018 được thiết kế trên cả địa hình on-road và off-road thông qua 4 bài tập khác nhau: 1. 4MATIC Experience với dòng xe GLC, GLE; 2. Kỹ năng đánh lái (Handling) cùng các mẫu xe A, CLA, GLA; 3. Kiểm soát trượt với vỏ xe Easy Drift; 4. Kỹ năng qua cua theo vạch đường đua lý tưởng (Racing Line) cùng các mẫu xe Mercedes-AMG 45 – là bài tập hoàn toàn mới.

Ngoài ra, trong bài tập off-road, khác với hình thức Rally của năm 2017, đường chạy năm nay được thiết lập các chướng ngại vật để nâng độ khó và rèn luyện kỹ năng đặt bánh và sử dụng các tính năng hỗ trợ như Hỗ trợ xuống dốc (DSR), Gói vượt địa hình chuyên nghiệp (Off-Road Engineering Package).

Pilot Super Sport dành cho các mẫu xe AMG của Mercedes-Benz.Anh Trần Anh Tuấn, sinh sống tại Bình Dương, đang sử dụng xe GLC300 và lốp Latitude Tour HP chia sẻ: “Trước đây lốp nguyên bản theo xe khi mới mua về hơi ồn khi đi qua mặt đường xấu và rất dễ ăn đinh, sau khi nghiên cứu tôi chuyển sang dùng lốp Michelin Latitude Tour HP thấy có cải thiện về độ ồn và độ bám đường hơn, đặc biệt là khi đi trời mưa.”

Nói về MBDA năm nay, anh Nguyễn Vinh, người đứng đầu nhóm huấn luyện viên Việt Nam ở sự kiện, người lập ra nhóm đua xe thể thao Redline Team, cho biết trong những điều kiện vận hành khắc nghiệt như tại MBDA, lốp xe có vai trò quyết định. Chỉ những loại lốp xe tốt và bền bỉ mới có thể chịu được cái bài test đặc biệt của các HLV cũng như cường độ chạy liên tục trên mặt đường tại đường đua Đại Nam.

Theo anh Vinh, lốp xe là yếu tố được ưu tiên hàng đầu vì liên quan đến sự an toàn, lốp xe tốt phải đáp ứng được tiêu chí về độ bám đường, sau đó là đến độ bền và giá cả.