Tác dụng Đồ bảo hộ Moto: Bảo vệ bạn từ Đầu đến Chân

Tác dụng Đồ bảo hộ Moto: Bảo vệ bạn từ Đầu đến Chân  Đồ bảo hộ Moto: tác dụng để làm gì? Không chỉ bảo vệ biker trước các tác động từ môi trường, đồ bảo hộ chính là “thần hộ mệnh” trong trường hợp tai nạn xảy ra.

Tại sao phải mặc đồ bảo hộ khi đi moto pkl?

Ngoài công dụng quan trọng nhất là bảo vệ trong trường hợp tai nạn, đồ bảo hộ còn có tác dụng cách ly bạn đối với các tác động môi trường

gia do bao ho moto tac dung do bao ho moto de lam gi

Nhiều người thường nghĩ rằng “thật phí phạm khi bỏ một số tiền lớn để mua mô tô thay vì một chiếc xe hơi tránh được mưa nắng” khi nhìn vào các biker mặc “full giáp”, nhưng họ không biết rằng với một bộ đồ bảo hộ tốt, các tay nài mô tô sẽ vẫn cảm thấy ấm áp và khô ráo.

gia do bao ho moto tac dung do bao ho moto de lam gi

Một set đồ bảo hộ mô tô thông thường gồm quần áo, găng tay, giày và mũ bảo hiểm.

Giữ khô ráo khi trời mưa, mát mẻ khi trời nóng, ấm áp khi trời rét và cứu sống bạn trong các vụ tai nạn, có thể nói đồ bảo hộ xe môtô là những bộ trang phục tiên tiến nhất bên cạnh quần áo của các phi hành gia.

Trước khi chúng ta vào vấn đề chính, có một vài điều bạn cần hiểu về đồ bảo hộ môtô: 1) Chúng đắt tiền. 2) Về cơ bản, chúng có vai trò tối quan trọng đối với sự an toàn của chính bạn khi đi mô tô.

gia do bao ho moto tac dung do bao ho moto de lam gi1

Chính vì vậy, nếu định mua xe mô-tô, bạn nên tính luôn cả tiền mua đồ bảo hộ vào giá thành của xe.

Giả sử nếu bạn có ngân quỹ 120 triêu để mua chiếc xe đầu tiên, thì tốt nhất bạn nên dự kiến sẽ phải chi 25-35 triệu cho những thứ như mũ bảo hiểm, quần áo, giày và tất cả những thứ liên quan đến đồ bảo hộ. Gánh nặng về tài chính sẽ có thể giảm bớt nếu như bạn mua dần chúng.

gia do bao ho moto tac dung do bao ho moto de lam gi3

Nhiều người lái mô tô ở Việt Nam thường chỉ đội mũ bảo hiểm khi sử dụng xe của họ. Đây thực sự là một sai lầm nghiêm trọng. Đầu tiên, bạn chỉ có thể tận hưởng được hoàn toàn sự ưu việt, sức mạnh và tốc độ của mô tô khi mang đầy đủ đồ bảo hộ. Thứ hai, chúng sẽ bảo vệ bạn một cách hiệu quả nhất khi xảy ra tai nạn ở tốc độ cao. Hai điều trên luôn đúng khi bạn lái mọi loại mô-tô.

gia do bao ho moto tac dung do bao ho moto de lam gi4

Có thể bạn sẽ thanh minh rằng một chiếc áo da với quần jean và mũ bảo hiểm 3/4 đầu trông mới hợp với một chiếc xe cruiser kiểu Harley-Davidson, tuy nhiên hãy  nhớ rằng các định luật vật lý không thể thay đổi phụ thuộc vào việc bạn đang lái xe gì!. Ngoài ra, điều kiện thời tiết tác động đến cơ thể con người và thậm chí ảnh hướng đến khả năng điều khiển, vận hành xe môtô.

gia do bao ho moto tac dung do bao ho moto de lam gi5

Trên thực tế. cơ thể chúng ta tạo ra không để chạy nhanh hơn khoảng 40km/h. Ngay cả ở tốc độ đó, một vật gì văng vào người có thể làm bị thương hoặc giết chết bạn. Nếu đi nhanh hơn, xương và các cơ quan nội tạng của bạn đơn giản sẽ không thể chịu dựng được các lực tác động qúa mạnh. Và da của bạn cũng vậy.

gia do bao ho moto tac dung do bao ho moto de lam gi6

Các nghiên cứu khoa học đã chỉ ra rằng với hệ số ma sát trung bình của mặt đường nhựa, kể từ tốc độ 48km/h trở đi, bạn sẽ mất 1mm da thịt cho mỗi 1km/h chạy nhanh hơn khi bị tai nạn và cơ thể bị trượt trên đường mà không có đồ bảo hộ. Suy ra ở tốc độ 88km/h, bạn có thể mất 25mm da thịt của mình.

Ở tốc độ cao hơn nữa, cơ thể bạn sẽ bị mòn tới xương, gây ra sự nhiễm trùng xương. Giả sử không tử vong sau tai nạn, bạn cũng sẽ phải sống nốt phần đời còn lại trong đau đớn, trở thành gánh nặng cho gia đình và xã hội nếu như không may mắn.

gia do bao ho moto tac dung do bao ho moto de lam gi8

Những con số nêu trên sẽ áp dụng với tất cả mọi người, bất kể trình độ kỹ năng lái xe của bạn giỏi đến đâu. Bất kỳ “tay nài” nào cũng đều có thể gặp sự cố. Chính vì vậy, cách nhiều người bao biện “Tôi có kỹ năng lái xe và tôi sẽ cẩn thận” hoàn toàn vô nghĩa.

Nhiều phóng viên, tay lái thử và tay đua chuyên nghiệp đã có nhiều kinh nghiệm cầm lái và luôn điều khiển xe một cách cẩn thận, nhưng thỉnh thoảng họ vẫn bị tai nạn. Và đương nhiên nếu không có đồ bảo hộ, nguy cơ tử vong khi xảy ra tai nạn sẽ tăng lên rất, rất nhiều lần.

gia do bao ho moto tac dung do bao ho moto de lam gi7

Chúng tôi đã nêu ra tầm ảnh hưởng và tác hại của việc không mặc đồ bảo hộ khi lái mô tô, và sau đây là một ví dụ về việc mặc đồ bảo hộ đầy đủ có thể bảo vệ người lái khỏi tai nạn như thế nào: Marc Marquez – tay đua đương kim vô địch giải MotoGP Thế giới từng lập kỷ lục tai nạn ở tốc độ cao nhất tại chặng đua Mugello vào tháng 6/2013. Ở thời điểm tai nạn, anh cùng chiếc Honda RC213-V đang phóng với tốc độ 337,9km/h.

Ngay sau khi tai nạn xảy ra, Marquez vẫn có thể bò dậy bình thường, hoàn toàn không bị bất cứ một chấn thương nghiêm trọng nào. Rất ít người có thể đạt được tới trình độ lái xe như Marquez, mặc dù vậy, anh vẫn gặp tai nạn. Đương nhiên, Marquez cũng rất may mắn mới có thể sống sót kỳ diệu như vậy, nhưng chắc chắn anh không thể tham gia đua mà không mặc đầy đủ đồ bảo hộ “từ đầu tới chân”.

gia do bao ho moto tac dung do bao ho moto de lam gi9

Dù là một tay đua kỳ cựu, nhưng Marquez từng nhiều lần tai nạn trong sự nghiệp.
Nếu như không có đồ bảo hộ, không một ai có thể sống sót sau một tai nạn với tốc độ khủng khiếp như vậy.

Và bạn có biết rằng bạn cũng có thể mua được tất cả những trang bị bảo hộ như Marquez mặc lúc bị va chạm với giá khoảng 3.600 USD (khoảng gần 83,5 triệu đồng)? Số tiền đó vẫn nhỏ hơn rất nhiều so với chi phí điều trị sau một tai nạn nghiêm trọng, và đương nhiên không thể so sánh được với sinh mạng của một con người.Cụ thể hơn, bộ đồ của Marquez lúc đó gồm: mũ Shoei X-14 Helmet (từ 732 USD – 16,9 triệu đồng), găng tay Alpinestars GP-Tech Gloves (300 USD – 6,96 triệu đồng), giày mô tô Alpinestars Supertech R (500 USD – 11,6 triệu đồng) và đặc biệt: bộ giáp có túi khí Alpinestar TechAir (2.000 USD – 46,4 triệu đồng).

2+Sử dụng đồ bảo hộ mô tô sao cho an toàn hiệu quả?

Việc phối hợp giữa các món đồ bảo hộ, kết hợp với những phụ kiện hữu ích sẽ giúp bạn có một hành trình thoải mái và thú vị với mô tô.

Phối đồ bảo hộ:

Những biker có kinh nghiệm thường sẽ trang bị cho mình nhiều bộ đồ bảo hộ khác nhau để phù hợp với từng điều kiện sử dụng, thậm chí là từng kiểu xe: bộ da liền lúc chạy tốc độ cao, bộ quần áo rời khi đi tour, các loại quần áo rộng và thoải mái khi chạy offroad trên những chiếc “cào cào”. Khi lân la phố xá, các loại áo khoác bảo hộ sẽ “ton-sur-ton” cùng với một chiếc quần jean mô tô đơn giản

gia ban do bao ho moto tac dung do bao ho moto de lam gi
Phối hợp thế nào để nó đem đến hiệu quả nhất cho bạn?

Vâng, không thể có duy nhất một câu trả lời cho câu hỏi này. Bạn có thể vẫn dùng cùng một mũ bảo hiểm, găng tay, giày cho các hoàn cảnh khác nhau nhưng bảo vệ phần còn lại là một câu chuyện khác. Một bộ đồ da hai mảnh có lẽ là bộ đồ linh hoạt nhất, với độ bền cao và phù hợp cho nhiều tình huống sử dụng. Nhưng có lẽ bạn sẽ không muốn mặc nó khi chạy xe “cào cào” hoặc khi thời tiết cực kì nóng.

gia ban do bao ho moto tac dung do bao ho moto de lam gi1
Nếu bạn chỉ mới bắt đầu tìm hiểu đồ bảo hộ, việc lựa chọn và phối chúng dễ dàng. Hãy suy nghĩ bạn muốn chạy xe theo kiểu như thế nào, nơi bạn sẽ đến, thời tiết ở đó ra sao. Một bộ đồ bảo hộ với quần và áo tách rời là một ý tưởng hay. Sau một thời gian, bạn sẽ tìm ra được loại đồ bảo hộ nào nào phù hợp với bạn nhất, trong hoàn cảnh nào, tạo thêm sự linh hoạt cho bạn. Ngoài ra, bạn còn có thể lựa chọn một loạt các phụ kiện để tận hưởng niềm vui với những chiếc mô tô trong mọi điều kiện thời tiết.

Một số phụ kiện thiết yếu cho biker đi Moto :

  • Một bịch nút tai Howard Leight Maxlite.

Nút tai:

Độ ồn bên trong mũ bảo hiểm trong không khí chạy ở tốc độ cao có thể đả tới 115dB trở lên. Tai bạn bị điếc vĩnh viễn có thể xảy ra ở mức chỉ 85dB. Trong số các loại nút tai, tôi tin dùng loại Maxlite của hãng Howard Leight do chúng có giá hợp lý, dễ chịu khi đeo và hiệu quả cách âm tốt. Hãy đeo nút tai trong một chuyến đi tour dài ở tốc độ cao và phần lớn thời gian trên đường cao tốc.
gia ban do bao ho moto tac dung do bao ho moto de lam gi2
Kính màu: Những thứ này hiệu quả hơn nhiều so với kính râm trong việc ngăn hoàn toàn ánh sáng gây chói của mặt trời. Không bao giờ dùng những chiếc kính đó đi đêm, luôn luôn phải mang theo một chiếc kính trong để thay thế.

gia ban do bao ho moto tac dung do bao ho moto de lam gi3

Chống đọng sương:

Nếu bạn không muốn tiết kiệm tiền và mua một chiếc mũ cao cấp từ một số thương hiệu nổi tiếng như AGV hay Icon, kính mũ của bạn sẽ bị đọng sương và giảm tầm nhìn ở điều kiện nhiệt độ thấp hay sương mù. Bạn sẽ phải lắp một tấm chắn sương (Pinlock) gài vào kính để ngăn điều đó.

Ngoài ra trên thị trường còn có một số tấm dán hoặc bình xịt lớp phủ chống đọng sương cho kính mũ.

gia ban do bao ho moto tac dung do bao ho moto de lam gi4
Khăn quàng cổ và mũ trùm đầu:

Trong thời tiết lạnh, bạn sẽ cần thêm một số lớp cách nhiệt cho đầu. Một chiếc khăn lụa hoặc vải thường, mũ trùm đầu hay khăn đa năng là tất cả những gì bạn thường cần để làm điều đó. Thật đáng ngạc nhiên khi chỉ thêm một lớp khăn mỏng, bạn đã cảm thấy thoải mái và ấm áp hơn nhiều.
gia ban do bao ho moto tac dung do bao ho moto de lam gi5
Hành lý: Không bao giờ đeo trên lưng những thứ có thể làm bạn bị thương trong một vụ tai nạn. Nhưng một chiếc ba lô sẽ rất thuận tiên cho bạn trong những chuyến đi ngắn và dạo quanh thành phố. Có vô số loại balo và túi đựng được nhiều hãng sản xuất khác nhau cung cấp, nhưng nhiều biker tin dùng đồ của Kriega.gia ban do bao ho moto tac dung do bao ho moto de lam gi6

Những dòng ba lô của hãng này được thiết kế để phân tán trọng lượng tới ngực của bạn, khiến phần lưng và vai đỡ mỏi hơn trong những chuyến đi dài.

Tự tin khi là biker với đồ bảo hộ:

Kể cả khi chạy xe đến một bữa tiệc hay bất kì sự kiện quan trọng nào, đừng lo lắng về mọi ánh nhìn khi bạn mặc một chiếc áo da, đi đôi giày bảo hộ và mang chiếc mũ bảo hiểm. Thay vì cố gắng chạy theo những phong cách thời trang theo khuôn khổ của người khác, hãy tự tin về ngoại hình “bụi bặm” ấn tượng của mình.

gia ban do bao ho moto tac dung do bao ho moto de lam gi8Bạn là một biker thực thụ, bạn luôn trông thật “ngầu” và bạn nên hạnh phúc vì điều đó!

Hãy nhớ rằng , mặc dù chi phí của những thứ đồ bảo hộ kia có thể “gây sốc” khi bạn mới biết tới chúng, nhưng chúng rất cần thiết để vận hành và kiểm soát chiếc xe một cách an toàn. Thay vì đặt trọn kinh phí vào một chiếc xe mới tinh, bạn có thể mua một xe đã qua sử dụng rồi dùng số tiền còn dư để tân trang nó và mua những món đồ bảo hộ tử tế cho mình.

gia ban do bao ho moto tac dung do bao ho moto de lam gi9

 

Khánh Phan
(Theo Nghe nhìn Việt Nam

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here