Không ai mua xe lại mong có sự cố xảy ra với chiếc xe của mình. Song, rủi ro khi tham gia giao thông là điều không ai biết trước được. Từng phải đối mặt với những sự cố không may xảy ra, rất nhiều khách hàng đã đúc kết được kinh nghiệm khi lựa chọn mua bảo hiểm cho xe. Và dưới đây là những dịch vụ cần thiết khi lựa chọn mua bảo hiểm ô tô dành cho những người mới mua xe lần đầu.

Tư vấn bảo hiểm : 6 dịch vụ bổ sung quan trọng cho bảo hiểm xe ô tô
Tư vấn bảo hiểm : 6 dịch vụ bổ sung quan trọng cho bảo hiểm xe ô tô

Sửa chữa tại garage chính hãng

Đây là dịch vụ được rất nhiều khách hàng quan tâm. Để đảm bảo chất lượng sửa chữa và các loại phụ tùng thay thế chính hãng, khách hàng nào cũng mong muốn công ty bảo hiểm có liên kết với các garage sửa chữa xe chính hãng. Các garage chính hãng này cung cấp các dịch vụ sửa chữa như ý và sẽ đảm bảo giữ được giá trị của xe sau khi sửa chữa. Bên cạnh đó, khách hàng cũng không phải thanh toán tiền sửa chữa với garage vì công ty bảo hiểm đã thực hiện luôn phần thanh toán với garage.

Sửa chữa và thay thế phụ tùng không tính khấu hao

Việc tính khấu hao với từng bộ phận của xe đã qua sử dụng không hề đơn giản. Do đó, lựa chọn sản phẩm bảo hiểm có dịch vụ sửa chữa và thay thế phụ tùng không tính khấu hao sẽ đảm bảo cho chiếc xe vẫn giữ nguyên được giá trị sau khi sửa chữa. Bên cạnh đó, dịch vụ này còn giúp khách hàng dẹp bỏ được nỗi lo phải tính toán khấu hao cho xe sau khi xe không may gặp sự cố.

Bảo hiểm thủy kích

Hậu quả của sự cố thủy kích (ngập nước) thường rất nặng nề và chi phí sửa chữa cũng khá tốn kém. Thủy kích làm hư hỏng động cơ và chủ xe phải đứng trước nguy cơ thay mới cho cả cụm động cơ cùng hệ thống điện. Do đó, các chủ xe luôn lo lắng và ám ảnh với sự cố này nếu lưu thông vào mùa mưa. Vì vậy, bảo hiểm thủy kích được xem là mối quan tâm lớn của khách hàng khi lựa chọn mua bảo hiểm. Trong các gói bảo hiểm vật chất xe thường bao gồm cả bảo hiểm thủy kích, và khách hàng sẽ không phải lo lắng về việc thanh toán thêm cho khoản phí này.

Bảo hiểm mất cắp bộ phận xe

Tình trạng mất cắp bộ phận ô tô ( gương chiếu hậu, la giăng, logo xe… ) diễn ra khá thường xuyên, đặc biệt tại các thành phố lớn, với các dòng xe sang, xe đắt tiền. Hầu hết các công ty bảo hiểm đều cung cấp dịch vụ bảo hiểm mất cắp bộ phận ô tô. Khi không may xảy ra tình trạng mất cắp bộ phận xe, công ty bảo hiểm sẽ bồi thường tiền cho các chi tiết bị mất cắp.

Đường dây nóng

Đường dây nóng là công cụ cần thiết để phục vụ và mang lại sự tiện lợi cho khách hàng. Thông qua đường dây nóng, công ty bảo hiểm tiếp nhận thông tin, hỗ trợ khách hàng trong các tình huống khẩn cấp, hướng dẫn khách hàng xử lý khi xe xảy ra tai nạn… Ngoài ra, đường giây nóng còn giúp khách hàng giải đáp được các thắc mắc về dịch vụ bảo hiểm, quy trình bồi thường…

Cứu hộ giao thông miễn phí

Khi xe gặp sự cố ở nơi gần garage, việc kéo xe về garage sửa chữa thật đơn giản và ít tốn kém. Nhưng với trường hợp xe gặp sự cố ở một nơi xa xôi vào đêm tối thì chi phí cứu hộ giao thông sẽ không hề nhỏ. Lúc này, nếu chủ xe mua bảo hiểm có dịch vụ cứu hộ giao thông miễn phí thì sẽ không còn phải lo lắng về chi phí cứu hộ.

Theo camudi.vn